Vật liệu làm trần xuyên sáng được tạo ra từ những chất liệu gì?

Trần xuyên sáng là thiết kế trần ứng dụng công nghệ khúc xạ ánh sáng kết hợp với tranh 3D; để tạo nên không gian sống động và hình ảnh chân thật. Đặc biệt để tạo nên một tấm trần xuyên sáng đẹp thì vật liệu làm trần cũng phải được chọn lựa một cách kĩ càng; nhằm giúp tấm trần xuyên sáng giữ được màu lâu và có độ bền cao hơn.

Vậy vật liệu làm trần xuyên sáng được tạo ra từ những chất liệu gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng về vấn đề này.

Vật liệu làm trần xuyên sáng bao gồm những thành phần và chất liệu gì?

Vật liệu làm nên trần xuyên sáng bao gồm những thành phần sau: Tấm polymer, nẹp viền và hệ đèn LED

Tấm polymer:

Tấm polymer sẽ được hoàn thiện theo đúng kích thước và màu sắc của trần đáp ứng đúng yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Phụ thuộc vào độ co dãn của từng loại vật liệu mà tấm polymer sau khi hoàn thiện; sẽ được cắt đúng với hình dáng của trần nhà ở kích thước nhỏ hơn từ 5-10%.

Bởi vì kích thước của tấm sẽ nhỏ hơn kích thước trần nên sau khi được kéo căng ra sẽ có được độ phẳng tuyệt đối.

Vật Tư - Vật Liệu Trần Xuyên Sáng - AP Ceiling
Tấm polymer làm trần xuyên sáng

Nẹp viền:

Nẹp viền sẽ được cố định trên tường để giữ chặt giây cao su được hàn ở mép viền của tấm polymer nhằm giúp cố định tấm polymer được chặt hơn.

Nẹp viền bao gồm các loại cơ bản sau đây:

  • Nẹp nhôm chữ P: đây là loai nẹp được sử dụng nhiều nhất vì nó có tính tiện dụng; có độ chắc chắn và độ tin cậy cao. Trong những trường hợp khác nhau nẹp chữ P có thể được sử dụng để thay thế cho tất cả các loại nẹp khác.
  • Nẹp nhôm chữ H: loại nẹp này cũng khá phổ biến vì có giá thành rẻ và đáng tin cậy. Tuy nhiên nó không được chắc chắn và đa dụng bằng nẹp chữ P
  • Nẹp nhôm universal: có thể hình dung đây là loại nẹp chữ P có gắn thêm một thanh nhôm chữ V. Loại nẹp này có tác dụng bắt trực tiếp lên trần mà không cần phải bắt vào tường như các loại nẹp khác.
  • Nẹp nhôm đôi: sử dụng loại nẹp này trong một số trường hợp đặc biệt; sẽ có tác dụng nối hai tấm polymer đối với các trần có diện tích rộng.
Vật Liệu Trần căng - Trần căng xuyên sáng Việt Đức
Nẹp viền làm trần xuyên sáng

Những lưu ý khi sử dụng trần xuyên sáng

Một số lưu ý sau đây sẽ giúp khách hàng có được một thiết kế trần xuyên sáng tuyệt vời nhất:

  • Lựa chọn thiết kế phù hợp với phong cách của bạn: trần xuyên sáng là loại trần luôn đa dạng và linh hoạt trong mẫu mã; vì vậy để lựa chọn được mẫu trần đúng với phong cách thì bạn cần chọn mẫu thiết kế và trao đổi với đơn vị thi công; để tạo ra một sản phẩm mang phong cách riêng của bạn. Cần suy nghĩ thật kĩ để lựa chọn mẫu thiết kế, tránh làm mất nhiều thời gian.
  • Lựa chọn đơn vị thi công trần xuyên sáng uy tín: việc thiết kế và thi công trần nhà có thể sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp và tính thẩm mỹ của ngôi nhà; thậm chí nếu xảy ra tình trạng hư hỏng còn có thể gây ảnh hưởng đến phong thủy của chủ nhà. Vì vậy trước khi tiến hành thi công; bạn nên cân nhắc và chọn cho mình một đội ngũ thi công trần nhà xuyên sáng đã có kinh nghiệm dày dặn và có uy tín trên thị trường.
Lựa chọn đơn vị thi công uy tín để có được trần xuyên sáng chất lượng

Điều kiện lắp đặt đảm bảo chất lượng cho trần xuyên sáng

Để không gian trở nên đẹp và hoàn hảo nhất; thì tấm trần xuyên sáng phải còn nguyên vẹn và không có lỗi nào xảy ra. Vì vậy để đảm bảo được chất lượng thì điều kiện lắp đặt cũng cần phải được chú ý như sau:

Vị trí lắp đặt:

Khi lắp đặt trần xuyên sáng; cần chú ý đảm bảo khoảng cách từ tấm đến vị trí đặt đèn khoảng 10-15cm. Đây là khoảng cách an toàn và sẽ giúp cho tấm trần không bị tác động bởi nhiệt độ và góc chiếu đèn Led sẽ được đảm bảo.

Cần tránh để khoảng cách giữa tấm và đèn quá gần; sẽ gây ra tình trạng tấm bị nóng và bị biến dạng. Bên cạnh đó góc chiếu đèn sẽ bị lệch sẽ làm xuất hiện các vệt đèn và loang ở trên làm mất thẩm mỹ của tấm trần.

Không gian lắp đặt phải đảm bảo độ kín:

Để giúp căn phòng trở nên sạch sẽ, ít bụi bẩn và có độ bền cao; trần xuyên sáng phải được đảm bảo lắp đặt tại các không gian kín.

Đảm bảo nhiệt độ trước khi mở hộp đựng tấm trần:

Trước khi mở hộp đựng tấm trần, cần chú ý để hộp ở môi trường thoáng đãng và sạch sẽ; nhằm đảm bảo các kết nối sợi quang của tấm được bền chặt và không ảnh hưởng đến độ phân tán ánh sáng của tấm. Tuyệt đối không nên để hộp đựng tấm trần ở một nơi bụi bẩn và ẩm ướt.

Nhân viên kỹ thuật lắp đặt chuyên nghiệp:

Quá trình thi công và lắp đặt trần xuyên sáng không quá phức tạp và khó. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng tốt nhất; thì đội ngũ nhân viên phải được đào tạo bài bản và am hiểu chuyên sâu về sản phẩm. Bởi vì chỉ cần một sơ suất nhỏ trong quá trình thi công; cũng sẽ khiến không gian bị ảnh hưởng.

Nhân viên kỹ thuật lắp đặt chuyên nghệp

Nếu bạn còn bất kì những thắc mắc nào hay đang cần tìm một đơn vị thi công tuy tín; bạn có thể liên hệ trực tiếp với DHOME thông qua các kênh sau:

Zalo1 : 0941 665 078
Zalo2 : 09630 666 92
Email : savigo696@gmail.com
Email : Kientrucdhome696@gmail.com
https://dhomevn.com.vn/
https://www.facebook.com/tranxuyensangdhomevietnam

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *