Cấu tạo trần xuyên sáng hướng dẫn thiết kế thi công lắp đặt

I, Tìm hiểu trần xuyên sáng.

Trần xuyên sáng là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tìm kiếm, như CDT, các đơn vị KTS, các đơn vị thi công nội thất, thi công xây dựng. Hôm nay Dhome Việt Nam sẽ viết chi tiết giới thiệu về trần xuyên sáng cũng như quy trình thi công trần xuyên sáng để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

trần xuyên sáng dhome việt nam

II, Trần xuyên sáng là gì ?

Trần xuyên sáng (hay còn được gọi là trần căng xuyên sáng) là loại trần treo. Dùng để trang trí trần, tường, cột, vách tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất. Nó có nhiều chức năng khác nhau, có khả năng tạo ra nhiều hình dạng độc đáo và linh hoạt về màu sắc.

Trần xuyên sáng rất nhẹ và chắc chắn. Nó được thiết kế để thích ứng với bất kỳ loại dự án nào. Từ đơn giản đến phức tạp, tạo nên sự khác biệt, sang trọng đẳng cấp. Ứng dụng được hầu hết tất cả các không gian trang trí.

Trần xuyên sáng, trần căng mờ, trần trắng, trần in họa tiết 3d, trần bóng gương. Trần sao, vách xuyên sáng có thể sử dụng cho trần phòng họp, trần hành lang. Trần phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung. Hay thậm chí là trần phòng đọc sách. Ánh sáng được xuyên qua màng trần. Phân tán đều và giảm chói, tránh gây mỏi mắt.

trần xuyên sáng dhome VN

Ở phần trên của trần xuyên sáng được lắp đặt các hệ thống đèn chiếu sáng như: Đèn Neon, Đèn Led, Đèn sợi quang, Đèn Downlight. Tấm trần mờ có nhiều mức độ xuyên sáng từ 40% đến 90% ánh sáng để bạn lựa chọn. Trần trắng xuyên sáng khuếch tán ánh sáng nhẹ nhàng và đồng đều. Màu sắc và mức độ khuếch tán ánh sáng khác nhau. Của các tấm sẽ tùy thuộc vào mong muốn của người thiết kế. Trần xuyên sáng có thể thay đổi màu sắc của ánh sáng. Nhờ hệ thống thay đổi ánh sáng cho phép bạn thể hiện nhiều trạng thái và màu sắc. Để tạo nhịp điệu và hình ảnh 3d. Trần xuyên sáng 3d cho phép bạn thể hiện hiệu ứng hình ảnh 3D nguyên bản trên vách tường hoặc trần nhà.

III, Cấu tạo của tấm trần xuyên sáng

Trần xuyên sáng cấu tạo bao gồm các phần chính như sau.

1, Hệ thống đèn.

( Đèn Neon, Đèn Led, Đèn sợi quang, Đèn Downlight ) tùy vào ứng dụng không gian để lựa chọn loại đèn trần xuyên sáng phù hợp.

2, Hệ thống khung giữ tấm 

Được gọi là thanh Profile dùng để giữ tấm, bao gồm các thanh cơ bản H, F, W, và nhiều loại kết hợp). Các thanh profile này được bắn vào tường gạch, sắt hộp. Thanh khung xương inox, thanh xương của trần thạch cao. Để tạo điểm cố định giữ tấm ở vị trí đó; tùy chọn tạo tất cả các loại hình từ đơn giản đến khó nhất của trần xuyên sáng. – Đơn vị cung cấp: Công Ty Tnhh Kiến Trúc Nội Thất Dhome Việt Nam.

3, Tấm trần xuyên sáng

Tấm nhựa xuyên sáng hay còn được gọi là tấm trần căng xuyên sáng. Được nhập khẩu từ các nước như của Pháp, Balan. Đức, Nga, Hồng Công, Trung Quốc, và rất nhiều các nước khác. Cấu tạo cơ bản của tấm.

trần xuyên sáng Dhome việt nam

Tấm xuyên sáng PVC màu trắng hoặc in hình. Nổi bật với các dòng như Lacquer (bóng như được tráng gương) Matt, Metalic (giống kim loại), Satin,Suede (giống nhung), Perforated (đục lỗ) và sử dụng hiệu ứng khúc xạ của ánh sáng…

IV, Ứng dụng của trần xuyên sáng hcm

Tại tp.hcm trần xuyên sáng được thiết kế và ứng dụng được hầu hết các không gian lớn nhỏ. Từ phong cách hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển. Và nó cũng được thiết kế ở nhiều không gian như rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm mua sắm, cửa hàng. Sân bay, showroom, gian hàng. Được ứng dụng chủ yếu làm vách, trần và khá nhiều vị trí khác nhau.

V, Độ bền.

Trần xuyên sáng có độ bền khá cao từ 15 năm đến trên 20 năm. Và được chúng tôi bảo hành trên toàn thế giới từ 5 năm đến 10 năm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm các gói dịch vụ bảo trì trần,

 • Vệ sinh màng trần xuyên sáng. ( lau chùi, vệ sinh bụi và côn trùng, VV )
 • Thay sửa hệ thống đèn nguồn.
 • Thay tấm màng.

Với giá ưu đãi và thợ thi công trần xuyên sáng nhanh chuyên nghiệp. Bài bản sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Và hoạt động kinh doanh của khách hàng.

VI, Hướng dẫn quy trình thi công trần xuyên sáng

1, Hướng dẫn khảo sát trần căng xuyên sáng

 • Sau khi nhận được yêu cầu thi công của khách hàng. Chúng tôi cử cán bộ kỹ thuật đến khảo sát.

Công việc chủ yếu như sau:

A, Kiểm tra kích thước ô trần cần làm ( đo chi tiết các cạnh Dài x Rộng ).

B, Đo cost nhà để thống nhất với CDT cost trần ( sao cho hộp ô trần có cao độ từ 100 ~ 300mm ( và thống nhất phương án tạo hộp trần che chắn bụi và côn trùng. Dùng bằng thạch cao hay bằng hệ sắt hộp + alu).

C, Sau khi thống nhất cost nhà + cost trần + kích thước ô trần. Kỹ thuật gửi về cho bộ phận thiết kế lên market 3d chọn mẫu cho khách hàng.

2, Hướng dẫn thiết kế chọn mẫu.

Thiết kế sẽ dựa vào ý tưởng của khách hàng để lên mẫu thiết hoặc mẫu hình ảnh 3d. Hoặc gửi mẫu để khách hàng chọn. Sau khi khách chọn và chốt mẫu thiết kế sẽ lên market chi tiết kích thước + hình ảnh 3d hoặc mẫu trần sẽ hoàn thiện để CĐT duyệt. Sau khi khách hàng duyệt. Bộ phận kỹ thuật sẽ lên biện pháp thi công để gửi cho bên thi công làm hệ thống khung hộp chi tiết.

3, Hướng dẫn chọn loại khung lắp đặt trần xuyên sáng phù hợp.

Tùy vào từng loại thiết kế và công trình cụ thể để lựa chọn loại khung giữ tấm hay còn gọi là thanh Profile. Phù hợp Thanh Profile được bộ phận thiết kế lên chi tiết từng loại thanh ( H, W, F vv ) ở từng vị trí, và số lượng MD của từng loại.

4, Hướng đẫn chọn loại đèn led phù hợp.

Đèn sẽ tùy theo từng thiết kế và mẫu market đã chốt và trình với chủ đầu tư tùy theo từng loại trần và như cầu sử dụng mà chọn loại đèn khác nhau để tạo các hiệu ứng xuyên sáng khác nhau sao cho phù hợp thiết kế và sử dụng.

A,Tấm trầnxuyên sáng mầu trắng mờ ( sẽ sử dụng đèn trắng, vàng, hoặc đổi mầu, cũng có khi sử dụng hệ đèn sao sợi quang)

B,Tấm trần in hình ảnh sử dụng chủ yếu là đèn mầu trắng tùy theo yêu cầu thiết kế mà sử dụng hệ đèn led tạo hiệu ứng khác nhau cho phù hợp.

C,Tấm bóng gương có nhiều loại mầu khác nhau ( thông thường không kết hợp với hệ thống đèn). Chỉ duy nhất tấm bóng gương mầu đen bóng. Sẽ kết hợp với hệ thống đèn led sợi quang để tạo hiệu ứng sao lấp lánh.

trần xuyên sáng

VII, Tìm hiểu các loại đèn hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn phổ biến để có thể làm được trần xuyên sáng. Xuất xứ cũng rất đa dạng bao gồm từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu, và cả lắp ráp tại Việt Nam. Đèn led có nhiều phân khúc khác nhau từ rẻ. Đến trung bình và cao cấp. Tùy vào yêu cầu và mức đầu tư để có thể chọn loại đèn phù hợp.

VIII, Hướng dẫn chọn bộ đổi nguồn.

Đối với các loại trần xuyên sáng được thiết kế sử dụng hệ thống đèn led 12V thì nên tính toán sử dụng. Hệ thống nguồn có nguồn đầu ra dòng tương ứng 12V. Nếu sử dụng hệ thống nguồn có dòng đầu ra lớn sẽ làm hỏng hệ thống đèn led. Trên thị trường sử dụng phổ thông dòng điện cho hệ trần xuyên sáng là 12V, 24V. Và có loại đèn led dùng điện 220V. Căn cứ vào tính toán độ quang thông và yêu cầu của chủ đầu tư. Nên sẽ chọn loại đèn và nguồn phù hợp. Có các loại nguồn có quạt dùng để tản nhiệt độ và không có quạt. Nên sử dụng công xuất 75% tổng công xuất cung cấp của nguồn để tăng tuổi thọ của nguồn.

IX, Hướng dẫn chọn bộ điều khiển hệ thống đèn led.

Bộ điều khiển đèn led bao gồm tắt mở, điều chỉnh tăng giảm ánh sáng. Thông số cơ bản như sau:

Bộ điều Khiển Led Ltech dimmer tăng giảm độ sáng. Tắt mở LT-M2 + M3-3A (Áp vào: 12-24VDC, 3A/Ch Kèm 1 remote). Bộ nâng công suất 1 kênh 30A Áp vào: 5-24VDC L85 x W62 x H20mm. Bảo hành 2 năm.

X, Dụng cụ thi công lắp đặt trần xuyên sáng cần thiết.

1, Bộ bay vào màng ( tấm xuyên sáng ) 2, Giây kẹp giữ tấm. 3, Máy sấy cầm tay. 4, Máy sấy ga loại to 30kw 5, Máy bắn vít, khoan betong. 6, Máy cắt cầm tay ( máy con chuột ). 7, Thước đo m, và thước laze đo cao độ. 8, Dây bật cữ ( bật mực đánh giấu ) 9, Các phụ kiện nhỏ kèm theo để thi công trần.

XI, Hướng dẫn chi tiết cách làm trần xuyên sáng.

Trước khi lắp đặt kỹ thuật viên cần vệ sinh khu vực thi công. Đóng kín cửa để ngăn bụi, côn trùng, và dữ nhiệt độ phòng. Kỹ thuật viên cần vệ sinh cá nhân (như lau chùi sạch quần áo, rửa tay sạch). Dùng đầu kẹp để kẹp bốn góc trần định hình tấm trần xuyên sáng lên khung trần. Một người ở dưới dùng máy sấy ga ( loại to) để xấy toàn bộ tấm trần cho đều nhiệt. Kỹ thuật viên ở trên sử dụng bay vào tấm màng xuyên sáng vào lần lượt các góc. Từ góc ra khoảng 200~300mm, áp dụng vào với nguyên tắc đối xứng góc. Sau khi vào được các góc kỹ thuật viên tiếp tục vào đối xứng các cạnh cho đến khi tấm trần được lắp vào hết toàn bộ khung.

Trần xuyên sáng ánh trăng và những ưa điểm vượt trội
Trần xuyên sáng ánh trăng và những ưa điểm vượt trội

Kiếm tra bề mặt, xem các vị trí nếu còn nhăn thì dùng máy sấy nhỏ cầm tay để chỉnh sửa cho đến khi tấm xuyên sáng căng và phẳng. Kiểm tra toàn bộ tấm xuyên sáng xem có điểm nào bị bụi bẩn; thì vệ sinh lau chùi. Vào nẹp T, hoặc nẹp F ( loại nẹp dùng để che đi khe hở từ tấm trần đến khung). Quá trình lắp nẹp nên chú ý đến các góc phải cắt 45 độ để nẹp được gắn kết đẹp hơn. Lắp xong kiểm tra lại một lượt rồi lau chùi và bàn giao sản phẩm hoàn thiện cho CĐT.

XII, Hướng dẫn xử lý các tình huống trong quá trình lắp đặt trần xuyên sáng

Trong quá trình lắp đặt trần xuyên sáng, thường xảy ra các lỗi cơ bản như.

 • Trục trặc hệ thống đèn (việc này kỹ thuật viên cần kiểm tra và thông điện test toàn bộ hệ thống hoạt động trước khi lắp tấm)
 • Bắn khung kết nối không chắc chắn hoặc vít thưa dẫn tới khung bị kéo ra khi lắp tấm trần căng (Kiểm tra lại một lượt hệ thống ốc vít, và khung trước khi vào tấm).
 • Khi vào tấm bị nhăn, co, thừa ron, ( do kỹ thuật viên vào không theo nguyên tắc vào đối xứng mà vào dẩn dẫn tới bị kéo dãn thừa tấm thừa ron mép). Việc này cần xử lý bằng máy sấy nhỏ để dãn đều tấm, nếu cần thiết tháo đoạn bị nhăn thừa ra vào lại.
 • Bị rách mép, bục ron (việc này do kỹ thuật thi công dẫn tới , vào tấm khi không đủ nhiệt độ làm dẻo tấm, dùng vật nhọn vào làm rách tấm). Việc này xử lý thì yêu cầu kỹ thuật viên phải có chuyên môn hay có kinh nghiệm để xử lý.
 • Bị thừa tấm hoặc thiếu tấm so với khung (việc này cần căn cứ vào thực tế để có phương án xử lý). Và cũng chỉ có kỹ thuật viên có kinh nghiệm mới sử lý được.
đèn led thanh nhôm định hình 07
đèn led thanh nhôm định hình 07

XIII, Hướng dẫn bảo trì trần xuyên sáng

Nếu đèn LED trên hộp đèn trần xuyên sáng có vấn đề hoặc có vật lạ (côn trùng, muỗi,…) bay vào hộp đèn, hoặc bụi bẩn thì nên thực hiện công tác bảo trì bảo dưỡng như sau:

* Xác định vùng LED có vấn đề.

Di chuyển đồ vật trong khu vực phục vụ, sử dụng hệ thống giá đỡ hoặc thang máy nâng để nhân viên phục vụ tiếp cận hộp đèn. Nếu các hộp đèn quá cao (khoảng 3 lần ngọn giáo trở lên); thì phải tính toán kỹ các biện pháp đảm bảo an toàn.

– Giàn giáo: sử dụng hệ thống giàn giáo tiêu chuẩn đảm bảo độ cứng vững cho kết cấu và công trình lắp đặt. Trước khi lắp đặt trên giàn giáo, tải trọng cụ thể; được tính toán để đảm bảo kết cấu an toàn.

– Đĩa, ống và ống dẫn phải được đưa ra khỏi mặt đất ngay lập tức và không được đặt đè lên các bộ phận đã tháo dỡ.

– Kiểm tra giàn giáo trước khi bắt đầu thi công

– Người lao động nên trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ khi làm việc trong khu vực làm việc.

 * Thao tác tháo tấm xuyên sáng tại nơi cần bảo trì bảo dưỡng

Các tấm trần xuyên sáng phải được tháo ra theo quy tắc quay ngược. Sử dụng thiết bị đặc biệt để nhẹ nhàng bật ra khỏi mép (mép) của khung để bộ phận này có một khe hở cho phép bạn đưa dụng cụ vào khe và sau đó đẩy nó dọc theo hình dạng của xương.

– Kéo tấm trần bằng tay, kéo mạnh từ (các) mép tấm theo hướng vuông góc với xương.

– Thực hiện đúng bước giãn nở vì nhiệt để tháo tấm. Nếu bỏ qua bước này, tấm trần sẽ bị bật viền; bị rách gây ra hư hỏng bề mặt nghiêm trọng có thể làm rách tấm.

 *  Kiểm tra và sửa đèn LED:

– Sau khi tấm trần xuyên sáng được tháo ra đủ rộng để sử dụng. Kỹ thuật viên sẽ bắt đầu kiểm tra các khuyết tật của khu vực đèn. Nguyên nhân do lỏng dây siết. Nếu hỏng đèn thì thay thanh đèn mới.

– Kiểm tra các kết nối hàn đã được cố định ở vị trí đèn LED chưa.

 * Thao tác vào lại tấm:

– Sau khi đèn được sửa chữa và vệ sinh bên trong hộp đèn, kỹ thuật viên sẽ tiếp tục vào lại tấm trần xuyên sáng.

– Tùy thuộc vào diện tích bề mặt hộp đèn. Kỹ thuật viên sẽ làm mềm mép vải tấm bằng khò và vào lại tấm.

+ Trước khi lắp cần dùng khò (thiết bị đặc biệt) tăng nhiệt độ để các mép (gờ) của tấm được nhiệt làm mềm và bề mặt tấm không bị khô.

+ Trong quá trình lắp ráp. Các góc cần được định vị theo quy tắc đối xứng và xoay các góc để tránh hiện tượng giãn nở cục bộ của tấm và nứt bề mặt tấm.

+ Sau khi tìm được các đỉnh thì quay về phía còn lại theo nguyên tắc đối xứng như trên.

*  Kiểm soát chất lượng sau khi cài đặt:

– Sử dụng thiết bị đặc biệt để kiểm tra kích thước, độ cứng, độ bền liên kết và độ song song của sản phẩm.

– Chỉnh sửa khi cần thiết.

* Vệ sinh lau chùi khu vực thi công.

– Sau khi hoàn thiện, lau sạch bề mặt sản phẩm bằng khăn sạch trước khi tháo rời mũi giáo.

– Không sử dụng chất tẩy rửa rẻ tiền.

– Để đảm bảo an toàn và vệ sinh. Hãy tháo các kệ và bỏ sàn.

– Tất cả các dụng cụ dùng để bảo dưỡng đều được làm sạch và di chuyển khỏi công trường.

Trên đây là tất cả các quy trình chuẩn để thi công lắp đặt trần xuyên sáng; và công tác bảo trì bảo dưỡng trần xuyên sáng. Để khách hàng, kts, ks, đơn vị thi công, và các kỹ thuật viên; nắm được để áp dụng thi công cho công trình đúng kỹ thuật nhất.

Tìm hiểu về mẫu “trần xuyên sáng Việt Đức” được khách hàng lựa chọn nhiều tại Dhome

Trần xuyên sáng Việt Đức đang được ưa chuông và sử dụng nhiều, bởi nó có cấu tạo đặc biệt và mang đến nhiều ưu điểm vượt trội khác nhau; giúp các căn phòng trở nên thu hút hơn.

Những ưu điểm mà trần xuyên sáng Việt Đức mang lại:

 • Thi công đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng:  loại trần xuyên sáng này có cấu hình nhẹ nên được thi công và lắp đặt một cách nhanh chóng. Không gây ra nhiều bụi bẩn cũng như tiếng ồn giúp cho khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn.
 • Đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và kích thước: khi lựa chọn trần xuyên sáng Việt Đức. Khách hàng có thể tùy chọn về kiểu dáng, màu sắc cũng như kích thước. Bởi nó có thể tạo ra được nhiều hình dạng độc đáo và đa dạng về màu sắc khác nhau.
 • Tính thẩm mỹ vượt trội: đối với trần xuyên sáng Việt Đức. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn bất kì họa tiết nào trên màng in để trang trí cho không gian của mình. Bởi nó dễ dàng trong việc tạo khối, tạo hình ảnh. Để giúp mang đến những điểm nổi bật nhất làm hài lòng khách hàng.
 •  Độ an toàn tốt: loại trần này có khả năng chống cháy, chống dẫn điện tốt. Để đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà.
 •  Khả năng cách âm, chống ồn tốt: có khả năng chống lại những âm thanh bên ngoài gây ồn cho căn phòng. Giúp mang lại cảm giác dễ chịu và tạo cho khách hàng một không gian thoải mái để nghỉ ngơi.

Báo giá trần xuyên sáng tại tphcm

Báo giá trần xuyên sáng tại tphcm sẽ dựa vào những 5 tiêu chí sau đây:

 • Kích thước của tấm xuyên sáng: tấm xuyên sáng lựa chọn có kích thước to hay nhỏ. Mẫu lắp đặt đơn giản hay phức tạp. Nếu kích thước càng rộng thì giá sẽ càng cao và ngược lại nếu kích thước nhỏ, dễ thi công thì giá sẽ thấp.
 • Hệ thống khung xương viền: khung xương sẽ được định giá phụ thuộc vào hình dạng của tấm trần. Tùy thuộc vào hình chữ nhật, hình tròn, hình hộp,…Với những khung xương có cấu trúc càng to thì chi phí sẽ càng cao.
 • Hệ thống đèn Led: dựa vào loại đèn được sử dụng sẽ đưa ra các mức giá phù hợp cho loại trần. Ví dụ như đèn Led sẽ có giá tiền khác. Đèn sợi quang cũng sẽ có giá tiền riêng.
 • Chi phí thi công lắp đặt: điều kiện thi công, mặt bằng, độ cao. Cũng là một yếu tố quan trọng tác động đến đơn giá thi công trần xuyên sáng. Nếu mặt bằng quá cao hay nhiều đồ đạc thì sẽ tốn thêm nhiều nhân công do đó mà đơn giá cũng sẽ cao hơn.
 • Chi phí vận chuyển vật liệu để thi công
trần xuyên sáng

* Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ đến

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC NỘI THẤT DHOME VIỆT NAM để được chúng tôi tư vấn, khảo sát và báo giá trong thời gian sớm nhất. Liên hệ báo giá và thi công trần xuyên sáng

Zalo1: 0941 665 078Zalo2: 09630 666 92

Email : savigo696@gmail.com

Email : Kientrucdhome696@gmail.com

https://dhomevn.com.vn/

https://www.facebook.com/tranxuyensangdhomevietnam

4.9/5 - (12 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *