Quy trình thi công trần xuyên sáng tại Dhome sẽ như thế nào?

trần xuyên sáng

Ngày nay, nhu cầu lắp đặt trần nhà xuyên sáng trong thiết kế nội thất cho gia đình và văn phòng đang dần trở thành một xu thế mới. Vì vậy, để giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về loại trần này và quy trinh thi công ra sao?

Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin rất bổ ích về quy trình thi công trần xuyên sáng tại Dhome sẽ như thế nào? Cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Vật liệu thi công trần xuyên sáng bao gồm những gì?

Để thi công trần xuyên sáng cần các vật liệu sau đây:

  • Tấm polymer: được hoàn thiện theo đúng kích thước, màu sắc của trần nhà theo yêu cầu của khách hàng. Sau khi hoàn thiện tấm polymer sẽ có kích thước nhỏ hơn 5-10% so với kích thước của trần nhà; phụ thuộc vào độ co dãn của từng vật liệu. Vì kích thước của tấm nhỏ hơn kích thước của trần nên sau khi được kéo căng sẽ tạo ra được độ phẳng tuyệt đối.
  • Nẹp viền: được cố định trên tường có tác dụng giữ chặt dây cao su được hàn ở mép viền tấm polymer nhằm cố định tấm polymer. Có các loại nẹp cơ bản như: nẹp nhôm chữ P, nẹp nhôm chữ H, nẹp nhôm universal, nẹp nhôm đôi,…
  • Đèn Led: sử dụng những loại đèn led có tuổi thọ cao để đảm bảo được chất lượng trong thời gian dài. Các loại đèn Led thường được sử dụng nhiều là hệ đèn led trắng/vàng/ đổi màu; để tạo hiệu ứng phát sáng.
Màng nhựa thi công trần xuyên sáng
Vật liệu thi công trần xuyên sáng

 Quy trình thi công trần xuyên sáng tại Dhome

Quy trình lắp đặt và thi công trần xuyên sáng tại Dhome sẽ bao gồm 7 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Khảo sát mặt bằng

Tiến hành đi khảo sát mặt bằng và lên phương án cụ thể để thi công trần xuyên sáng

Bước 2: Lắp đặt hệ thống khung xương viền

Sau khi chuẩn bị và lên phương án thi công; nhân viên của Dhome sẽ bắt đầu tiến hành khoan trần nhà để bắn và cố định hệ thống khung xương. Trong quá trình bắn khung xương, nhân viên sẽ luôn chú ý tính toán khoảng cách giữa đèn và mặt khung xương; nhằm đảo bảo tính an toàn cho khoảng cách giữa hệ thống đèn và tấm xuyên sáng.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống đèn Led

Nhân viên kỹ thuật sẽ lắp đặt hệ thống đèn theo đúng yêu cầu của bản thiết kế; để tạo hiệu ứng ánh sáng cho trần nhà. Hệ thống đèn sẽ được bố trí giao thoa hòa hợp với nhau; để màng trần là nơi nhận ánh sáng đều và đẹp.

Công ty luôn lựa chọn và sử dụng những thương hiệu đèn uy tín; nhằm đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ lâu dài của đèn.

Bước 4: Lắp đặt màng trần

Sau khi tiến hành lắp đặt xong hệ thống đèn Led; nhân viên kỹ thuật sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để tra tấm xuyên sáng vào hệ thống khung xương. Màng trần có ép viền cao su xung quanh rất chắc chắn; tuy nhiên cần phải cố định tấm màng để đảm bảo không nhăn, không nhàu khi căng tấm màng.

Chú ý cố định 4 điểm của 1 tấm màng trần trước; sau đó mới tiến hành tra các vị trí còn lại vào khung xương.

Trong quá trình lắp đặt tấm màng, nhân viên sẽ sử dụng máy sấy hoặc máy thổi khí nóng để làm căng tấm màng sao cho đẹp nhất; tránh tình trạng để một vị trí nào bị nhăn hoặc gấp.

Bước 5: Kiểm tra

Sau khi hoàn tất các công đoạn, nhân viên sẽ kiểm tra lại toàn bộ công trình một lần nữa và cho chạy thử hệ thống đèn Led xem có gặp phải vấn đề gì hay không?

Bước 6: Hoàn thiện và bàn giao

Sau khi đảm bảo được chắc chắn các công đoạn, nhân viên sẽ tiến hành bàn giao công trình cho khách hàng.

Hình ảnh minh họa nhân viên đang tiến hành thi công trần xuyên sáng
Hình ảnh minh họa nhân viên đang tiến hành thi công trần xuyên sáng

Những yếu tố mang lại một công trình trần xuyên sáng đẹp

  • Yếu tố đầu tiên quyết định một công trình trần xuyên sáng đẹp và sắc nét đó chính là file hình ảnh để in tấm xuyên sáng phải có dung lượng cao và độ phân giải tốt thì mới có 1 tấm hình in đẹp.
  • Tiếp theo phải có đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng bao gồm: dao dắt tấm, máy khoan chất lượng, máy sấy gas công suất lớn,…
  • Và cuối cùng yếu tố quan trọng nhất để quyết định một công trình trần xuyên đẹp; đó chính là tìm được đơn vị thi công uy tín với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, chuyên nghiệp và tỉ mỉ.

Vị trí nào thích hợp để thi công trần xuyên sáng

Trần xuyên sáng được sử dụng như là một giải pháp để thay thế cho các loại đèn chiếu sáng thông thường. Vì vậy nó phù hợp để trang trí hầu hết mọi không gian trong ngôi nhà.

Khách hàng có thể sử dụng để trang trí cho phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng giải trí cho gia đình,…với nhiều mẫu mã, màu sắc và kiểu dáng ấn tượng phù hợp cho từng không gian trong nhà.

trần xuyên sáng trong phòng khách
Trần xuyên sáng trong phòng khách

Trên đây là quy trình thi công trần xuyên sáng tại Dhome; mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ đến CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC NỘI THẤT DHOME VIỆT NAM để được chúng tôi tư vấn, khảo sát và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ thi công và lắp đặt trần xuyên sáng
zalo1 : 0941 665 078
Zalo2 : 09630 666 92
Email : savigo696@gmail.com
Email : Kientrucdhome696@gmail.com
https://dhomevn.com.vn/
https://www.facebook.com/tranxuyensangdhomevietnam/

 

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *